Ngành kế toán thi khối nào? Trường đại học nào có tuyển sinh ngành kế toán

Bởi vì bất kỳ công ty nào cũng cần phải có kế toán, chính vì thế mà đây là ngành nghề mang đến cơ hội việc làm rất cao cho các bạn trẻ. Và nếu bạn muốn đi theo lĩnh vực này, thì đầu tiên, bạn cần phải biết ngành kế toán thi khối nào? Cũng như tìm hiểu hiện nay có những trường đại học nào có tuyển sinh ngành này. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé.

Cơ hội việc làm với ngành kế toán

Trước khi tìm hiểu ngành kế toán thi khối nào, chúng ta cùng tham khảo xem cơ hội việc làm của ngành này như thế nào nhé.

Kế toán là bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức nào. Từ các đơn vị cá nhân đến tập đoàn hay cơ quan nhà nước đều cần có kế toán. Chính điều này khiến cơ hội tìm được việc làm của các bạn theo đuổi lĩnh vực kế toán là rất cao.

Những vị trí cần các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán có thể kể đến như nhân viên bộ phận kế toán, thủ quỹ, thu ngân, kiểm toán viên, giao dịch viên,… Tùy thuộc vào nhu cầu, kinh nghiệm, khả năng của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn vị trí công việc phù hợp.

Ngành kế toán thi khối nào?

Hiện nay, theo quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thì kỳ thi tuyển sinh Đại học đã được lược bỏ, theo đó thay bằng hình thức xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia. Các bạn học sinh sẽ thi 3 môn cố định cùng 3 môn tùy chọn sao cho phù hợp với tổ hợp môn xét tuyển ngành nghề của Trường Đại học bạn muốn đăng ký.

Hiện nay, ngành kế toán sẽ thực hiện xét tuyển những tổ hợp môn cụ thể có thể kể đến như sau:

A00 bao gồm 3 môn: Toán, Lý, Hóa.
A01 bao gồm 3 môn: Toán, Lý, Anh.
D01 bao gồm 3 môn: Toán, Văn, Anh.
C01 bao gồm 3 môn: Toán, Văn, Lý.
A02 bao gồm 3 môn: Toán – Văn – Lý.

Tuy nhiên, tùy vào Quy chế riêng của mỗi trường mà tổ hợp môn xét tuyển cũng vì thế mà không giống nhau. Có trường sẽ có tất cả các tổ hợp trên, những cũng có trường chỉ có 2 đến 3 tổ hợp để xét tuyển. Cho nên, bạn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin tuyển sinh của mỗi trường, để có được sự chuẩn bị và lựa chọn đúng đắn nhất.

Nên lựa chọn trường Đại học nào để theo học ngành kế toán?

Hiện nay, hầu như bất kỳ trường đào tạo các lĩnh vực liên quan đến kinh tế đều có mở Ngành Kế toán để đào tạo. Cho nên, bạn có thể dễ dàng đưa ra sự lựa chọn tùy thuộc vào tiêu chí của bản thân. Dưới đây là một số trường Đại học nổi tiếng trên cả nước để bạn có thể tham khảo cho bản thân:

Trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh: Nói đến các ngành kinh tế chắc chắn không thể bỏ qua ngôi trường Đại học này. Trường đào tạo tất cả các ngành liên quan đến lĩnh vực kinh tế, vì thế, lựa chọn học kế toán tại đây sẽ giúp bạn học được những kiến thức cần thiết cho quá trình làm việc về sau.

Học viên Ngân hàng: Là một trường đại học nổi tiếng ở phía Bắc, cũng như có phân viên tại Bắc Ninh và Phú Yên. Các lĩnh vực liên quan đến lĩnh vực tài chính – ngân hàng là thế mạnh của trường. Đây cũng là một trong những trường đào tạo Kế toán nổi tiếng của cả nước. Cho nên, nếu bạn ở khu vực phía Bắc có thể tham khảo trường này nhé.

Đại học Kinh tế Đà Nẵng: Nói đến kinh tế không thể bỏ qua trường này, là một trong những trường đào tạo lĩnh vực kinh tế nổi tiếng của cả nước và khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Số lượng sinh viên lựa chọn học Kế toán tại đây lên đến hàng ngàn sinh viên. Cho nên, đừng bỏ qua trường này nếu bạn muốn học Kế toán nhé.

Như vậy, bài viết này đã giúp bạn biết được ngành kế toán thi khối nào cũng như một số trường Đại học nổi tiếng về đào tạo kế toán. Hy vọng có thể giúp bạn các sinh viên cũng như quý phụ huynh có được thông tin bổ ích cho đợt tuyển sinh sắp tới.