Hàng nghìn người lao động dự định tìm kiếm một công việc mới

Hàng nghìn người lao động dự định tìm kiếm một công việc mới trong hè năm 2019 – Vậy CV nên được tạo lập như thế nào để nổi bật?

Nếu bạn đang thuộc đối tượng lao động có nhu cầu tìm việc làm vào hè năm nay, thì bạn sẽ cần biết phải  viết CV xin việc như thế nào là hợp lý và hoàn hảo.

Đó là một bước đầu tiên mà nhiều người tìm việc làm trong chúng ta buộc phải dành thời gian để nghiên cứu, nhằm diễn đạt về thông tin cá nhân, trình độ học vấn, cũng như kỹ năng mà chúng ta đã gặt hái được trong suốt thời gian vừa qua của tuổi thanh xuân.

Bên cạnh đó, người tìm việc làm cũng cần phải biết cách điều chỉnh cách viết CV xin việc sao cho đúng định dạng một cách trang trọng và chuyên nghiệp nhất có thể.

Bạn nên biết rằng một CV hoàn hảo là một CV tạo nên ấn tượng mạnh mẽ cho đơn vị tuyển dụng và thuyết phục được họ lựa chọn bạn vào vị trí mà họ đang tuyển dụng.

Đây chính là cơ hội để thể hiện tài năng của bạn và thu hút các nhà tuyển dụng chọn hồ sơ của bạn.

Và hôm nay, hãy cùng chúng tôi tham khảo một công thức ngắn gọn giúp bạn viết CV xin việc một cách tốt nhất:

Xác định độ dài phù hợp trước khi viết CV chính thức

Người tuyển dụng sẽ không đủ kiên nhẫn để có thể đọc một bản CV dài thênh thang của bạn, vì thông thường họ chỉ dành vài giây ngắn ngủi để lướt qua CV của bạn. Do vậy, hãy tóm tắt nội dung mà bạn muốn truyền tải trong vỏn vẹn một trang giấy A4. Tuy nhiên, bẹn nên viết CV sao cho bao hàm hết tất cả các điểm mạnh của bạn để nhà tuyển dụng có thể nhớ đến bạn.

Bố cục đơn giản nhưng mang đậm phong cách nghề nghiệp của riêng bạn

Người tuyển dụng thường không quan tâm cho lắm đến các CV có thiết kế quá phức tạp hoặc cầu kỳ. Họ đã quen với việc tìm kiếm thông tin mà họ cần một cách dễ dàng, vì vậy thiết kế đơn giản mang đậm phong cách ngành nghề, đồng thời xoáy vào đúng những yếu tố mà họ cần sẽ mang lại lợi thế lớn cho bạn.

Nói với họ những gì họ cần biết

Bạn nên hiểu rõ rằng CV cũng giống như một bức ảnh chụp nhanh tất cả mọi thứ mà nhà tuyển dụng cần biết về bạn: thông tin liên hệ của bạn, tóm tắt chuyên môn và công việc gần đây nhất của bạn, kỹ năng và thành tích cá nhân mà bạn đã đạt được. Vì vậy, hãy biết cách chọn lọc thông tin và nói lên những gì mà bạn muốn chia sẻ với họ qua CV.

Tùy chỉnh CV cho từng vị trí công việc

Chỉ gửi một bản CV chung cho tất cả các vị trí công việc khác nhau sẽ khiến bạn lâm vào tình trạng thất nghiệp dài hạn, do không nhận được lời mời phỏng vấn.

Vì thế, hãy điều chỉnh lại CV của mình cho từng công việc cụ thể mà bạn đang ứng tuyển. Tham khảo kỹ mô tả công việc của từng vị trí công việc để có thể chỉnh sửa CV một cách hợp lý nhất. Hãy thể hiện CV một cách tinh tế theo các yêu cầu mà đơn vị tuyển dụng đề ra.

Gọi tên các kỹ năng của bạn

Bạn nên tự xác định được bạn đang sở hữu những kỹ năng gì. Từ đó, gọi tên nó và liệt kê vào CV xin việc của mình sao cho phù hợp với ngành nghề mà bạn đang ứng tuyển. Nó phải là một danh sách ngắn gọn, nhưng thể hiện hết các giá trị và năng lực làm việc của bạn trong ngành. Tránh bổ sung những kỹ năng không liên quan khiến phần nội dung này bị quá tải, cũng như khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bối rối khi đọc CV của bạn. Thay vì liệt kê quá nhiều, thì hãy trình bày thêm kinh nghiệm mà bạn đã đạt được với loại kỹ năng mà bạn đang có. Thành công hay thất bại trong quá trình xin việc đều nằm ở điểm mấu chốt này.

Hãy tạo lập một CV của riêng mình và tận hưởng thành công khi CV tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng nhé!