Làm Nổi Bật Phẩm Chất Kỹ Năng Cá Nhân Trong CV

Phẩm chất cá nhân là đặc điểm, thuộc tính hoặc đặc điểm tính cách của một cá nhân. Ví dụ về các thuộc tính cá nhân bao gồm trung thực, có khiếu hài hước hoặc đáng tin cậy. Kỹ năng cá nhân đề cập đến khả năng hoặc kỹ năng bên trong của một cá nhân và là một loại kỹ năng mềm, có nghĩa là chúng vô hình và khó xác định. Kỹ năng cứng, mặt khác là các kỹ năng có thể định lượng và đo lường. Ví dụ về các kỹ năng cá nhân bao gồm khả năng giao tiếp với người khác, giải quyết vấn đề hoặc suy nghĩ sáng tạo.

Tại sao nhà tuyển dụng quan tâm đến phẩm chất cá nhân của nhân viên?

Trừ khi bạn là một robot vô hồn,  nhà tuyển dụng rất quan tâm đến khía cạnh con người của bạn bao gồm tính cách, giá trị, thích, không thích, sở thích, v.v. Họ muốn nhân viên đáng tin cậy và có thể làm việc với người khác. Có các kỹ năng kỹ thuật và bí quyết để thực hiện một công việc kỹ thuật là điều cần thiết, nhưng kỹ năng mềm cũng rất quan trọng. Phẩm chất hoặc thuộc tính cá nhân rất quan trọng đối với tinh thần đồng đội, năng động của nhóm, xây dựng mối quan hệ và trong các tương tác hàng ngày với đồng nghiệp, người quản lý hoặc khách hàng.

Danh sách các kỹ năng và phẩm chất cần chú ý khi viết CV

Cách tốt nhất để thể hiện các kỹ năng và phẩm chất cá nhân của bạn với nhà tuyển dụng là trong buổi phỏng vấn xin việc. Thật không may, để có được một cuộc phỏng vấn việc làm, bạn phải lọt vào danh sách dựa trên CV, thư xin việc và đơn xin việc. Một cách để giải quyết vấn đề này là đề cập đến các thuộc tính và đặc điểm cá nhân của bạn trên CV. Điều này sẽ mang lại cho nhà tuyển dụng sự đảm bảo rằng bạn sở hữu các kỹ năng mềm sẽ hỗ trợ bạn trong công việc.

Dưới đây bạn sẽ tìm thấy một danh sách các kỹ năng và phẩm chất cá nhân mà bạn có thể thêm vào khi viết CV của mình. Các thuộc tính này đã được chọn cụ thể do giá trị mà nhà tuyển dụng đính kèm.

 

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp của bạn là khả năng giao tiếp và tương tác với người khác. Ví dụ về các kỹ năng giao tiếp bao gồm giao tiếp (bằng lời nói, bằng văn bản và lắng nghe), giải thích ngôn ngữ cơ thể, quản lý cảm xúc, đàm phán và giải quyết xung đột. Đây có lẽ là kỹ năng cá nhân quan trọng nhất có trong CV của bạn vì nó rất cần thiết cho hầu hết các công việc và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao!

 

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng làm việc nhóm của bạn đề cập đến việc bạn làm việc tốt như thế nào với những người khác trong nhóm. Các hoạt động chính trong làm việc nhóm bao gồm chia sẻ thông tin, giúp giải quyết vấn đề, làm việc hướng tới các mục tiêu chung, phân chia nhiệm vụ hợp lý giữa các thành viên trong nhóm, v.v. Lý do tại sao các nhà tuyển dụng đánh giá cao những người có khả năng làm việc nhóm là bởi hơn tất cả mọi người, bất kể công việc của họ là gì, làm việc nhóm luôn mang lại kết quả tối ưu nhất. Đó là định nghĩa của một đội. Do đó, tất cả chúng tôi đều là những người làm việc nhóm và nhà tuyển dụng thích những ứng viên sở hữu hoặc đã thể hiện kỹ năng làm việc nhóm tuyệt vời.

 

Kỹ năng lãnh đạo

Lãnh đạo là một phẩm chất quan trọng cần có, ngay cả khi bạn không ở vị trí quản lý hay lãnh đạo. Điều này là do lãnh đạo bao gồm nhiều thành phần khác mong muốn ở bất kỳ nhân viên nào, bao gồm chịu trách nhiệm về công việc và sai lầm của chính mình, có tầm nhìn dài hạn và không bị thiển cận, luôn có năng suất và dẫn dắt người khác đến thành công kết quả. Sở hữu những đặc điểm này có nghĩa là bạn không cần ai đó cho bạn ăn hoặc cầm tay hàng ngày để bạn thực hiện công việc của mình.

 

Chú ý đến các tiểu tiết

Sự chú ý đến chi tiết được các nhà tuyển dụng đánh giá cao bởi vì những người nộp đơn chú ý đến chi tiết có xu hướng phấn đấu cho sự hoàn hảo trong mọi thứ họ làm. Họ sẽ đi thêm một dặm nữa và không giải quyết cho đủ tốt. Khi viết CV, họ sẽ không mắc lỗi chính tả hoặc ngữ pháp ngớ ngẩn hoặc viết các câu có cấu trúc kém. Khi thiết kế một sản phẩm, họ sẽ thiết kế một sản phẩm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của người dùng không chỉ một phần. Có vẻ như sẽ là một ý tưởng khá hay khi đề cập đến việc chú ý đến chi tiết trên CV của bạn, bạn có đồng ý không?

 

Sáng kiến

Sáng kiến của bạn là khả năng của bạn để bắt đầu hoặc bắt đầu mọi thứ một cách độc lập.

Điều đó có nghĩa là bạn không ngồi và chờ đợi mọi thứ xảy ra hoặc phổ biến với bạn, bạn làm mọi thứ xảy ra và bạn khiến mọi thứ đến với mình. Bạn luôn thực hiện bước đầu tiên khi được yêu cầu và không bao giờ nhàn rỗi khi đối mặt với những trở ngại hoặc thách thức

 

Mềm dẻo

Tính linh hoạt rất quan trọng bởi vì toàn bộ các ngành công nghiệp, nói gì đến việc làm riêng lẻ, luôn thay đổi. Điều này có thể được thúc đẩy bởi sự cạnh tranh, thay đổi kỳ vọng của khách hàng hoặc công nghệ. Các công ty thích nghi với thực tế mới tồn tại được. Vì lý do này mà tính linh hoạt là một phẩm chất cá nhân rất được mong muốn trong bất kỳ ứng cử viên nào.

Viết các thuộc tính cá nhân quan trọng, chẳng hạn như có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời hoặc khả năng làm việc dưới áp lực, thực sự có thể làm tăng khả năng cạnh tranh của CV.