5 Cách Giúp Đơn Xin Việc Của Bạn Hoàn Hảo

Bạn không bao giờ có cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng tốt đầu tiên trong tìm việc làm. Và trong hầu hết các trường hợp, ấn tượng đầu tiên của bạn về người quản lý tuyển dụng bắt đầu bằng sơ yếu lý lịch và mẫu đơn xin việc của bạn.

Nếu bạn không viết được mẫu đơn xin việc đúng, bạn có thể không bao giờ có cơ hội để làm cho họ hài lòng với bộ đồ mới, giao tiếp bằng mắt tự tin và những câu chuyện phỏng vấn hấp dẫn.

Ngay cả khi bạn kết nối cuộc phỏng vấn xin việc của mình (và ngay cả khi bạn nhận được sự giới thiệu tuyệt vời từ một trong những người ủng hộ của bạn), người quản lý tuyển dụng sẽ xem xét sơ yếu lý lịch và / hoặc thư xin việc của bạn và sử dụng chúng để hình thành hoặc ảnh hưởng đến ý kiến ​​trước gặp bạn.

Thư xin việc là cơ hội để bạn không chỉ thể hiện rằng bạn có chuyên môn và kiến ​​thức cần thiết để thực hiện tốt công việc mà còn là người có đam mê, lôi cuốn và có nhiều thông tin. Đối với nhiều người, mặc dù, đó là một nhiệm vụ khó khăn.

Với rất nhiều thông tin cần truyền tải, bạn bắt đầu từ đâu? Dưới đây là một số lời khuyên hàng đầu của chúng tôi về thư xin việc để trình bày cho bạn trong một hướng dẫn dễ thực hiện.

Độ dài, định dạng và phông chữ phù hợp

Giống như sơ yếu lý lịch của bạn, bạn không muốn “màu mè” quá mức thư xin việc của mình hoặc phát điên với các phông chữ. Chọn một phông chữ chuyên nghiệp dễ đọc và giữ mọi thứ được căn lề trái. Mẫu thư xin việc của bạn không phải là một bài thuyết trình. Đó là một giới thiệu ngắn gọn có thể mang lại cảm giác tốt hơn về con người bạn với người đọc. Vì vậy nó không nên dài hơn một trang – bám sát từ 3-4 đoạn.

Một người nhận thích hợp

Một mẫu đơn xin việc là để thu hút người quản lý tuyển dụng, vì vậy hãy bắt đầu bức thư của bạn với sự quan tâm của bạn, có thể xóa bỏ khoảng cách giữa bạn và người đọc.

Bạn có thể hỏi nhà tuyển dụng của bạn về tên người quản lý tuyển dụng – hoặc nếu bạn không có nhà tuyển dụng, hãy nghiên cứu một chút về các trang đăng tin tuyển dụng. Và nếu điều đó không hiệu quả, hãy gọi vào công ty và tìm hiểu rằng ai đang tuyển dụng cho vị trí đó.

Nhưng đừng cho biết tên của bạn – hầu hết các nhà quản lý tuyển dụng đều cau mày khi các ứng viên tìm việc làm gọi đến, vì vậy hãy đảm bảo cuộc gọi của bạn không xác định được danh tính.

Nhiệt tình

Hãy nếu lý do bạn muốn ứng tuyển vào vị trí đó. Nhìn vào mô tả công việc và chọn ra những gì làm bạn hào hứng về nó. Nếu bạn cảm thấy như bạn là một thử thách hoàn hảo, hãy nói điều đó! Bạn có thể viết một cái gì đó giống như, Là một chuyên gia truyền thông với hơn tám năm kinh nghiệm trong PR, vai trò Cố vấn PR cảm thấy như nó chỉ dành cho tôi.

Tường thuật

Đây là phần chính của mẫu đơn xin việc của bạn. Đây là nơi bạn sẽ viết về lý do tại sao bạn quan tâm đến vị trí này, điều gì làm cho bạn phù hợp hoàn hảo và đem đến lợi ích như thế nào cho công ty.

Đối với tác phẩm này, thật hữu ích khi một lần nữa nhìn lại bản mô tả công việc và chọn 2-3 mục mà bạn có kinh nghiệm mạnh mẽ.

Nếu bạn đang tìm việc làm truyền thông, một phần trong bài tường thuật của bạn có thể đọc như sau: Khả năng giao tiếp với mọi bên liên quan, cũng như kinh nghiệm sâu rộng của tôi với quản lý khủng hoảng PR khiến tôi trở thành ứng cử viên nặng ký với vai trò Giám đốc truyền thông.

Tập trung vào nhu cầu của nhà tuyển dụng

Chúng tôi không thể nhấn mạnh điều này đủ – thư xin việc của bạn không thực sự về bạn. Chắc chắn, đó là về kỹ năng, thành tích và kinh nghiệm của bạn giúp bạn trở nên phù hợp tuyệt vời, nhưng đó thực sự là về tất cả những điều đó sẽ có lợi cho nhà tuyển dụng như thế nào.

Cuối cùng, tránh xa bất cứ điều gì đề cập đến lợi ích cá nhân của bạn nếu bạn làm việc ở đó. Chẳng hạn như, bạn sẽ muốn kết hợp bất cứ điều gì trong thư xin việc của mình nghe có vẻ như: Tôi đã luôn muốn làm việc trong vai trò quản lý, vì vậy cơ hội này là một phương pháp hoàn hảo để đạt được mục tiêu của tôi.

Tập hợp một lá thư xin việc mạnh mẽ có thể là một nhiệm vụ khó khăn nếu bạn chưa bao giờ viết một lá thư trước đó.

Hãy chắc chắn rằng thư xin việc liên quan đến công việc và nhà tuyển dụng, nhưng đừng ngại là chính mình và thể hiện sự phấn khích của bạn về công ty hoặc vị trí này.

Chúc bạn viết vui vẻ